Đăng ký nhãn hiệu tại Lào

ASLAW

Đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Nhãn hiệu tại Lào có thể được bảo hộ cho các đối tượng như logo, chữ, bao bì…Về cơ bản, nhãn hiệu tại Lào được chia thành 04 nhóm chính: nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu hình.

Lào chỉ chấp nhận mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu của Lào có 01 nhóm dịch vụ/sản phẩm. Vì vậy, trong trường hợp đơn đăng ký có nhiều hơn 01 nhóm, người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào sẽ phải tách thành nhiều đơn khác nhau.

Nguyên tắc bảo hộ nhãn hiệu tại Lào: Lào theo nguyên tắc đơn nộp đầu tiên (First-to-File). Nghĩa là trong trường hợp hai đơn đăng ký nhãn hiệu của người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khác nhau giống hoặc tương tự nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm sản phẩm, dịch vụ thì đơn nào có ngày nộp sớm hơn, đơn đó sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp đơn sớm nhất tại 01 nước là thành viên của công ước Paris.

trademark-in-laos

Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Lào là không bắt buộc, tuy nhiên, đây được xem là bước hết sức quan trọng trước khi chính thức tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan sở hữu trí tuệ tại Lào. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy người nộp đơn có thể giữ nguyên mẫu nhãn hiệu để đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ Lào hay phải tiến hành sửa đổi mẫu nhãn hiệu để đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Lào là từ 06-08 tháng.

Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lào: 10 năm

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải được duy trì trong vòng 06 tháng trước khi hết hiệu lực. Sau thời điểm này, chủ sở hữu văn bằng cũng được hưởng không một ân hạn có thời hạn 06 tháng và phải nộp phí gia hạn muộn.

Bộ phận tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại Lào của ASLAW sẽ theo dõi và thông báo cho chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 04-05 trước khi hết hạn.

Vụ việc tiêu biểu của ASLAW:

ASLAW cung cấp dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu tại Lào cho những khách hàng dưới đây:

– Tư vấn cho bốn công ty hàng đầu của Việt Nam đăng ký và bảo hộ 30 nhãn hiệu tại Lào.

– Đăng ký 10 nhãn hiệu cho công ty của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm tại Lào.

– Tư vấn cho 01 công ty blue-chip của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực điện tử đăng ký thành công 24 nhãn hiệu tại Lào.

– Gia hạn 55 giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho công ty có trụ sở ở Hồng Kông tại Lào.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, định hình hành vi của người tiêu dùng, và tạo ra giá trị kinh tế lớn cho các công ty. Đối với […]

  Nguồn gốc Luật Nhãn hiệu Quốc tế

  Nguồn gốc Luật Nhãn hiệu Quốc tế

  Luật sở hữu trí tuệ đầu tiên liên quan đến nhãn hiệu trên thế giới có thể được truy ngược lại từ thời kỳ cổ xưa, mặc dù không được công nhận là một hệ thống pháp lý chính thức […]

  Tầm quan trọng của thương hiệu và nhãn hiệu trong kinh doanh

  Tầm quan trọng của thương hiệu và nhãn hiệu trong kinh doanh

  Nhãn hiệu và thương hiệu thường là hai khái niệm nhầm lẫn trong xã hội Việt Nam, trong đó thương hiệu là từ khóa phổ biến hơn trong cộng đồng. Tuy nhiên, hai khái niệm này có sự khác biệt […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW