Đăng ký sáng chế tại Mỹ

ASLAW

Đăng ký sáng chế tại Mỹ

Mỹ (Hoa Kỳ) là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang thuộc châu Mỹ. Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo giá trị GDP danh nghĩa (nominal) và lớn thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua (PPP). Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang đây và một trong những điều cần thiết nhất doanh nghiệp cần biết trước khi tiến vào thị trường này chính là tiến hành đăng ký sáng chế tại Mỹ.

Thủ tục đăng ký sáng chế tại Mỹ

Tra cứu sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ

Trước khi doanh nghiệp đầu tư thêm tiền của hoặc thời gian của mình tại thị trường Mỹ, họ nên tiến hành tra cứu sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ để đảm bảo rằng ý tưởng của mình chưa được bên khác đăng ký cấp bằng sáng chế.

Tìm một luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ uy tín

Quá trình đăng ký sáng chế tại Mỹ có thể được thực hiện đơn giản hơn nhiều với sự hỗ trợ của luật sư có kinh nghiệm. Ngoài ra, họ cũng có thể giúp doanh nghiệp tránh những sai lầm có thể gây tốn kém về lâu về dài.

Công ty TNHH tư vấn A&S là Đại diện sở hữu trí tuệ được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam thuộc Bộ Khoa Học Công Nghệ chứng nhận, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký sáng chế và các đối tượng khác của quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Nộp đơn đăng ký tạm thời

Nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tạm thời cung cấp một biện pháp bảo vệ tạm thời trong trường hợp có ai đó tuyên bố rằng họ có ý tưởng trước khi doanh nghiệp kịp gửi đơn đăng ký sáng chế. Mỹ là một quốc gia tuân theo nguyên tắc nộp đơn đầu tiên do đó doanh nghiệp cần nhanh chóng nộp đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ để có thể bảo hộ sáng chế của mình trước khi bị các bên khác nhanh chân đăng ký trước.

Nộp đơn đăng ký chính thức

Doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị đơn đăng ký sáng chế bao gồm thông tin của tác giả/đồng tác giả, chủ sở hữu sáng chế, tuyên bố sử dụng sáng chế tại Mỹ, bản tóm tắt, mô tả chi tiết về sáng chế. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ phải xác định phạm vi pháp lý của bằng sáng chế của mình.

Người nộp đơn chuẩn bị các tài liệu nộp đơn thành 02 bộ. Hồ sơ đăng ký sáng chế được thụ lý xem xét tại Phòng sáng chế nhãn hiệu Mỹ và trung bình sẽ mất từ ​​một đến ba năm để xử lý đơn.

Quá trình thẩm định đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ

Sau khi nhận đơn, thẩm định viên của Cục Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) sẽ tiến hành thẩm định và quyết định xem sáng chế được đăng ký có thỏa mãn các điều kiện về tính mới, tính sáng tạo và tính hữu ích hay không.

Nếu thỏa mãn các điều kiện trên thì Cục sẽ ra thông báo cấp Văn bằng bảo hộ.

Nếu sau quá trình thẩm định mà Cục từ chối đơn thì chủ đơn có quyền chuẩn bị và gửi lại cho Cục công văn trả lời kết quả thẩm định nội dung trong một khoảng thời gian nhất định. Cục sẽ tiến hành xem xét lại đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ và nếu Cục thấy công văn trả lời là hợp lý thì Cục sẽ tiến hành cấp văn bằng bảo hộ sáng chế.

Nếu đơn đăng ký sáng chế tại Mỹ của người nộp đơn bị từ chối hai lần, người nộp đơn có thể nộp đơn kháng cáo lên Hội đồng Kháng nghị và Xét xử Bằng sáng chế.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0928273286
 • 0928273286

  Xem thêm bài viết khác
  Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Thái Lan?

  Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Thái Lan?

  Nhãn hiệu tại Thái Lan thường có hiệu lực là 10 năm. Chủ nhãn hiệu sẽ cần phải gia hạn hiệu lực cho nhãn hiệu nếu muốn tiếp tục có độc quyền với nhãn hiệu của mình. Nộp đơn gia […]

  Làm thế nào để đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến bằng sáng chế trong khu vực ASEAN?

  Làm thế nào để đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến bằng sáng chế trong khu vực ASEAN?

  Với số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế mới ngày càng gia tăng trong khu vực ASEAN, các nhà sáng chế có mong muốn đẩy nhanh các thủ tục liên quan đến bằng sáng chế trong khu vực này. […]

  Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

  Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

  Thành lập doanh nghiệp là quá trình rất phức tạp. Nếu chủ doanh nghiệp muốn tự mình thực hiện mọi thủ tục thì sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và chưa chắc sẽ có thể thành công. Tốt […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW