Những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

ASLAW

Những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Khi đã thành công đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc, chủ sở hữu nhãn hiệu có trách nhiệm tiếp tục kéo dài thời gian bảo hộ nhãn hiệu của mình tại quốc gia này thông qua việc nộp đơn gia hạn nhãn hiệu. Tuy nhiên, việc nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc thường không đơn giản và tương đối phức tạp đối với chủ sở hữu nhãn hiệu cũng như những người dự định nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc. Vậy, những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc là gì sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Các nhãn hiệu được đăng ký tại Hàn Quốc sẽ có thời hạn bảo hộ ban đầu là 10 năm. Sau mỗi 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn xin gia hạn bảo hộ nhãn hiệu của mình để nhãn hiệu có thể được tiếp tục bảo hộ thêm 10 năm nữa.

Việc nộp đơn hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Hàn Quốc có thể kéo dài vĩnh viễn mà không cần bất kỳ bằng chứng sử dụng nào.

Hiện tại, ở Hàn Quốc vẫn chưa có quy định về việc kiểm tra nội dung đối với đơn gia hạn nhãn hiệu nên quá trình xin gia hạn nhãn hiệu ở Hàn Quốc có thể hoàn thành nhanh hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Thông thường, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ chỉ mất 2 đến 3 tháng để nhận được thông báo gia hạn nhãn hiệu thành công/thất bại.

Yêu cầu đối với việc gia hạn đăng ký nhãn hiệu

1. Danh tính của chủ thể

Người xin gia hạn đăng ký nhãn hiệu phải là chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người kế thừa đã hoàn thành việc đăng ký chuyển nhượng. Đối với bất kỳ nhãn hiệu sở hữu chung nào, tất cả các chủ sở hữu chung phải cùng nộp đơn.

2. Đối tượng nhận dạng

Nhãn hiệu muốn được gia hạn phải giống với đơn đăng ký nhãn hiệu ban đầu. Hàng hóa được chỉ định cho đơn đăng ký gia hạn phải nằm trong phạm vi của hàng hóa được chỉ định cho đơn đăng ký nhãn hiệu ban đầu và không được thêm vào hoặc mở rộng đáng kể phạm vi quy định.

3. Số đăng ký

Ngoài các tuyên bố cần có đối với đơn đăng ký nhãn hiệu thông thường, bất kỳ người nào có ý định gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc đều phải nộp đơn gia hạn đăng ký nhãn hiệu và trong đó nêu rõ số đăng ký của nhãn hiệu đã đăng ký.

Những điều cần biết khi nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Hàn Quốc

Chủ sở hữu nên nộp đơn gia hạn nhãn hiệu sớm vào những tuần lễ đầu hoặc vài tháng đầu trong năm yêu cầu nộp đơn gia hạn nhãn hiệu bởi như thế, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ có đủ thời gian để giải quyết mọi lỗi có thể sửa được mà không phải trả thêm phí nếu KIPO từ chối đơn của họ.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có dự định gia hạn nhãn hiệu của mình tại Hàn Quốc cần phải thanh toán phí đăng ký nhãn hiệu trong vòng 2 tháng kể từ khi nhận được bản sao chấp thuận việc đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Quy định mới về thư chấp thuận tại Hàn Quốc

  Quy định mới về thư chấp thuận tại Hàn Quốc

  Dự luật mới giới thiệu Hệ thống Thư chấp thuận (letter of consent) tại Hàn Quốc được mong đợi từ lâu và đã được sửa đổi trong Luật Nhãn hiệu Hàn Quốc (“KTA”). Dự luật mới này được Quốc hội […]

  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, định hình hành vi của người tiêu dùng, và tạo ra giá trị kinh tế lớn cho các công ty. Đối với […]

  Những điều cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế chỉ định Việt Nam

  Những điều cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế chỉ định Việt Nam

  Hệ thống Madrid mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cách tiếp cận phù hợp để đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Những lợi thế này khiến Hệ thống Madrid trở thành một lựa chọn ngày càng được […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW