Tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định số 57/2021/NĐ-CP cho người nộp thuế

ASLAW

Tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị định số 57/2021/NĐ-CP cho người nộp thuế

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn khẩn trương triển khai Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Mới đây, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 6/CĐ-TCT về việc triển khai Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ, bổ sung điểm g khoản 2 Điều 20 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế doanh nghiệp đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Theo Công văn số 6/CĐ-TCT ngày 11/6/2021 của Tổng cục Thuế, ngày 4/6/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 57/2021/NĐ-CP bổ sung Điểm g Khoản 2 Điều 20 Nghị định số 218/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP) về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Quy định về dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

Theo đó, Nghị định số 57/2021/NĐ-CP quy định doanh nghiệp có dự án đầu tư sản xuất sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển trước ngày 01/01/2015.

Đồng thời, đáp ứng các điều kiện của dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ theo quy định tại Luật thuế sửa đổi số 71/2014/QH13. Trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ưu đãi sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN kể từ kỳ tính thuế khi cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ưu đãi sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Nghị định cũng quy định rõ các trường hợp được hưởng ưu đãi thuế TNDN đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và cách xác định thời gian ưu đãi còn lại đối với dự án đã hoặc đang hưởng ưu đãi theo các điều kiện ưu đãi khác (ngoài điều kiện ưu đãi đối với sản phẩm công nghiệp hỗ trợ dự án sản xuất sản phẩm).

Tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế

Trường hợp người nộp thuế thực hiện theo quy định tại Nghị định này (kể cả trường hợp cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra) dẫn đến giảm số thuế TNDN và tiền chậm nộp (nếu có) thì người nộp thuế có văn bản đề nghị cơ quan thuế quản lý trực tiếp giảm số thuế TNDN phải nộp do cơ quan có thẩm quyền kê khai, kiểm tra và số tiền lãi chậm nộp tương ứng (nếu có).

Để tháo gỡ rào cản cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay, Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời triển khai thực hiện Nghị định 57/2021/NĐ-CP.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Những điều cấm khi kinh doanh theo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp của Việt Nam

  Những điều cấm khi kinh doanh theo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp của Việt Nam

  Theo Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong các lĩnh vực kinh doanh mà pháp luật không cấm. Vậy, để có thể được tiến hành kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nghiệp cần chú […]

  Quy định thuế đối với người có thu nhập trên nền tảng Youtube, Facebook và Google tại Việt Nam

  Quy định thuế đối với người có thu nhập trên nền tảng Youtube, Facebook và Google tại Việt Nam

  Hiện nay, việc kiếm tiền qua các nền tảng trực tuyến như Youtube, Facebook, Google… vô cùng phổ biến với nhiều cá nhân và tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy, thu nhập từ Youtube, Google […]

  Tiền kiếm được từ Youtube/Facebook/Google phải đóng thuế bao nhiêu phần trăm?

  Tiền kiếm được từ Youtube/Facebook/Google phải đóng thuế bao nhiêu phần trăm?

  Với sự phát triển chóng mặt của lĩnh vực công nghệ trong thời đại Công nghiệp 4.0, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân, tổ chức hoạt động trên nền tảng Youtube, Facebook, Google có mức doanh thu khổng lồ. […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW