QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NĂM 2018

ASLAW

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NĂM 2018

Công ty cổ phần là một trong những loại hình công ty được đăng ký thành lập nhiều nhất tại Việt Nam. Ưu điểm của công ty cổ phần là dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu, không hạn chế số lượng cổ đông tham gia; Cổ đông chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phẩn đã mua; đồng thời chuyển nhượng dễ dàng trong nội bộ công ty mà không phải làm thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu cổ đông chuyển nhượng không phải là cổ đông sáng lập của công ty).

Kết quả hình ảnh cho stock company

Để thuận tiện cho việc thành lập công ty cổ phần năm 2018, cá nhân có nhu cầu nên nắm rõ quy trình thành lập công ty cổ phần năm 2018. ASLAW xin tóm tắt quy trình đăng ký doanh nghiệp dưới loại hình công ty cổ phần như sau:

Bước 1. Nộp và tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty Cổ phần tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Tiếp đó, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ. Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được phòng đăng ký kinh doanh phản hồi  trong vòng 03 ngày để công ty cổ phần có thể kịp thời hoàn thiện hồ sơ.

Khi hồ sơ đã hoàn thiện và hợp lệ, công ty cổ phần sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Địa điểm công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký và nộp phí để nhận qua đường bưu điện.

Các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền hoạt động kinh doanh kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Công ty có quyền yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định.

 

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0928273286
 • 0928273286

  Xem thêm bài viết khác
  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam mới nhất 2021

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam mới nhất 2021

  Bài viết này sẽ trình bài đầy đủ nhất về thủ tục và hồ sơ thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam mới nhất tính đến năm 2021 Công ty 100% vốn nước ngoài là gì? […]

  Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

  Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

  Việc đăng bố cáo là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp. Điều này là để công khai minh bạch thông tin của doanh nghiệp với công chúng và xã hội, góp phần xây dựng nên một thị trường […]

  Thành lập doanh nghiệp dự án

  Thành lập doanh nghiệp dự án

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp dự án có những lưu ý nào mà doanh nghiệp cần chú ý? Định nghĩa của doanh nghiệp dự án Về cơ bản, dự án là toàn bộ những hạng mục liên quan đến […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW