Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Lào?

ASLAW

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Lào?

Nhãn hiệu, thương hiệu là một trong những tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại các thị trường mục tiêu như Lào. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sẽ nghĩ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là đủ rồi, tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Lào làm gì? Điều này là bởi vì chỉ đăng ký xong là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải chú ý, theo dõi và kiểm soát việc gia hạn nhãn hiệu của mình để duy trì hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu.

Không giống với các quyền tác giả được bảo hộ tự động về mặt pháp lý mà không cần qua bất kì thủ tục đăng ký bảo hộ nào, quyền sở hữu công nghiệp bao gồm đối tượng là sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, thiết kế bố trí mạch tích hợp cần được xem xét bảo hộ dựa trên quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua việc xét và cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu của các đối tượng đó.

Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và nếu như doanh nghiệp muốn sự bảo hộ đó được dài lâu thì họ cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu theo đúng thời gian quy định và với các tài liệu cần thiết.

Tại sao cần nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Lào?

Chủ sở hữu nhãn hiệu tại Lào cũng như các quốc gia khác trên thế giới sẽ có được rất nhiều lợi ích khi đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu.

Chẳng hạn, khi nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được độc quyền khai thác lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình trong thời hạn bảo hộ như:

 • Gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì hàng hoá, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh;
 • Lưu thông, chào bán, quảng cáo để bán, tàng trữ để bán hàng hoá mang nhãn hiệu được bảo hộ;
 • Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ.

Ngoài ra, chủ sở hữu nhãn hiệu cũng sẽ hạn chế một cách tối đa các thiệt hại do việc khai thác, sử dụng nhãn hiệu bất hợp pháp từ các chủ thể khác.

Không chỉ vậy, việc bảo hộ nhãn hiệu cũng là cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Nó sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng không bị nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn các loại sản phẩm, hàng hóa mình cần, giúp cho người tiêu dùng sử dụng hiệu quả hơn đồng tiền của mình.

Cuối cùng, việc bảo hộ nhãn hiệu sẽ tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho việc thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ nước ngoài.

Tất cả các lợi ích nêu trên chỉ có được khi chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và nó sẽ mất đi nếu chủ sở hữu không kịp thời gia hạn nhãn hiệu cho mình.

Qua đó, dẫu rằng đã đăng ký nhãn hiệu thành công thì chủ sở hữu cũng không được lơ là mà phải tiếp tục theo dõi, để ý các mốc thời gian gia hạn nhãn hiệu của mình tại Lào.

Mục đích của việc gia hạn nhãn hiệu tại Lào

Mục đích của thủ tục gia hạn là duy trì tính toàn vẹn của hệ thống nhãn hiệu và đảm bảo rằng các lợi ích của nhãn hiệu đang được sử dụng như dự định (sử dụng tích cực, đúng cách, chủ động kiểm soát nhãn hiệu, ngăn chặn pha loãng hoặc suy yếu nhãn hiệu).

Đồng thời, việc duy trì và gia hạn nhãn hiệu tại Lào sẽ giúp cân bằng giữa việc bảo vệ chủ sở hữu hợp pháp và đảm bảo quyền tự do cạnh tranh trên thị trường bằng cách ngăn chặn các hành động đăng ký nhãn hiệu với mục đích xấu để tống tiền, ngăn chặn đối thủ sử dụng các nhãn hiệu vốn là của họ.

 

 

 

 

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Quy định mới về thư chấp thuận tại Hàn Quốc

  Quy định mới về thư chấp thuận tại Hàn Quốc

  Dự luật mới giới thiệu Hệ thống Thư chấp thuận (letter of consent) tại Hàn Quốc được mong đợi từ lâu và đã được sửa đổi trong Luật Nhãn hiệu Hàn Quốc (“KTA”). Dự luật mới này được Quốc hội […]

  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Quy định về nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, định hình hành vi của người tiêu dùng, và tạo ra giá trị kinh tế lớn cho các công ty. Đối với […]

  Những điều cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế chỉ định Việt Nam

  Những điều cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế chỉ định Việt Nam

  Hệ thống Madrid mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cách tiếp cận phù hợp để đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Những lợi thế này khiến Hệ thống Madrid trở thành một lựa chọn ngày càng được […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW