Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại Philippines?

ASLAW

Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại Philippines?

Tại sao cần nộp tuyên bố sử dụng tại philippines – Philippines một trong số những quốc gia có các quy tắc pháp lý rất khắt khe về nghĩa vụ sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu/thương hiệu đã đăng ký trên lãnh thổ Philippines.

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu/thương hiệu và nộp bằng chứng sử dụng theo đúng thời hạn quy định, việc nhãn hiệu/thương hiệu đó bị hủy bỏ tại Philippines là hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là những thông tin quan trọng về việc nộp tuyên bố sử dụng và bằng chứng sử dụng nhãn hiệu ở Philippines.

Yêu cầu khi nộp tuyên bố sử dụng nhãn hiệu tại Philippines

Theo Luật Nhãn hiệu Philippines, 3 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, bất kể nhãn hiệu đã được bảo hộ hay chưa và 5 năm từ ngày nhãn hiệu được cấp bảo hộ, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp tuyên bố sử dụng cùng với bằng chứng sử dụng nhãn hiệu trên thực tế của sản phẩm/dịch vụ đã được đăng ký nhãn hiệu tại Philippines. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không nộp hoặc nộp bằng chứng sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm/dịch vụ không thành công, nhãn hiệu sẽ có thể bị hủy bỏ tại Philippines. 

Ngoài các thông tin bắt buộc về thời gian và địa điểm nhãn hiệu được sử dụng tại Philippines, chủ sở hữu nhãn hiệu cần cung cấp bằng chứng sử dụng, bao gồm:

 • Ảnh của sản phẩm mang nhãn hiệu, địa điểm cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu tại Philippines; hoặc
 • Thông tin website bán sản phẩm/cung cấp dịch vụ tại thị trường Philippines; hoặc
 • Quảng cáo, hợp đồng quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu tại Philippines; hoặc
 • Hợp đồng mua bán hàng hóa/cung cấp dịch vụ tại Philippines; hoặc
 • Các hóa đơn, chứng từ, vận đơn thể hiện rằng chủ sở hữu nhãn hiệu đã sản xuất/bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu tại thị trường Philippines.

 

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0928273286
 • 0928273286

  Xem thêm bài viết khác
  Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Campuchia

  Thủ tục gia hạn nhãn hiệu tại Campuchia

  Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Nhãn hiệu đã đăng ký có thể được gia hạn không giới hạn, mỗi 10 năm 1 lần. Nếu nhãn hiệu không được gia […]

  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc?

  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc?

  Theo quy định của pháp luật Trung Quốc, để duy trì hiệu lực của cho văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và tiếp tục được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến […]

  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Singapore?

  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Singapore?

  Theo quy định của pháp luật Singapore, để duy trì hiệu lực của cho văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và tiếp tục được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến hành […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW