Tại sao cần phải đăng ký sáng chế trước khi huy động vốn đầu tư?

ASLAW

Tại sao cần phải đăng ký sáng chế trước khi huy động vốn đầu tư?

Đăng ký sáng chế là cách tốt nhất để cho các nhà đầu tư thấy rằng doanh nghiệp thực sự nghiêm túc trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

Hiện nay, bằng sáng chế đóng vai trò là một trong những phương tiện thiết yếu để bảo vệ bất kỳ sáng chế mới nào. Mặc dù khái niệm về sáng chế đã xuất hiện vào khoảng thế kỷ 19, nhu cầu về tài liệu này đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây và thậm chí xu hướng này còn có thể diễn ra mạnh mẽ hơn do toàn cầu hóa.

Chắc hẳn ai cũng nhận thấy những đổi mới sáng tạo đang xuất hiện ngày càng nhiều. Theo đó, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đang ngày càng gay gắt. Các nhà đầu tư cũng sẽ có xu hướng đầu tư vào công ty nhiều tiềm năng về SHTT.

Vì vậy, nếu các doanh nghiệp đang lên kế hoạch huy động vốn, thì bước đầu tiên họ nên thực hiện là đăng ký sáng chế.

Bằng sáng chế cho phép người được cấp bằng sáng chế/chủ sở hữu bằng sáng chế, các quyền hợp pháp để ngăn chặn bất kỳ cá nhân nào sản xuất, sao chép, nhập khẩu hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào vi phạm sáng chế của họ.

5 lý do tại sao các doanh nghiệp nên đăng ký sáng chế trước khi huy động vốn đầu tư:

Vị trí dẫn đầu thị trường

Với bằng sáng chế, các doanh nghiệp có thể ngăn các đối thủ cạnh tranh vi phạm bằng sáng chế của mình bằng cách bán hoặc nhập khẩu các sản phẩm tương tự như sản phẩm của họ. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp có thể duy trì thị phần của mình và thiết lập một thị trường phụ cho chính mình. Kết quả là, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào một công ty có vị thế tốt trên thị trường và hướng tới vị trí dẫn đầu thị trường.

Tăng giá trị công ty

Các nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến các doanh nghiệp có một danh mục bằng sáng chế cụ thể. Điều này là do bằng sáng chế có thể làm tăng thêm giá trị cho một công ty và cho thấy rằng công ty đó có nhiều tiềm năng thành công và duy trì hoạt động lâu dài. Bằng sáng chế cũng có thể được cấp phép, cho thuê hoặc bán nếu cần để có thêm nguồn thu từ bằng sáng chế.

Đi trước đối thủ cạnh tranh

Nếu doanh nghiệp sở hữu một bằng sáng chế đặc biệt, họ có thể ngăn chặn đối thủ cạnh tranh đăng ký sáng chế cho các đổi mới giống với sáng chế của mình và trong trường hợp vi phạm, họ có thể kiện đối thủ cạnh tranh yêu cầu bồi thường thiệt hại. Điều này mang lại cho các doanh nghiệp sở hữu bằng sáng chế nhiều lợi thế trong quá trình kinh doanh và phát triển.

Thu hút nhà đầu tư

Việc sở hữu danh mục bằng sáng chế cụ thể là một trong những yếu tố chính mà các nhà đầu tư thường cân nhắc khi đánh giá tiềm năng, giá trị và vị thế thị trường của một doanh nghiệp. Các nhà đầu tư muốn biết rằng tiền của họ sẽ được đầu tư vào một doanh nghiệp có đầy đủ khả năng bảo vệ tài sản trí tuệ của mình và phát triển trong thời gian dài.

Bảo vệ doanh nghiệp

Tài sản sở hữu trí tuệ là một trong những loại tài sản quan trọng nhất mà một công ty sở hữu. Nếu không có bằng sáng chế, tài sản SHTT của doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị xâm phạm.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Tổng quan về hợp đồng công nghệ

  Tổng quan về hợp đồng công nghệ

  Việc sử dụng, phân phối và cấp phép phần mềm và công nghệ thường được quy định bởi các điều khoản pháp lý nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của chủ sở hữu phần mềm hoặc công […]

  Việt Nam Sửa Đổi Luật Giao Dịch Điện Tử: Lưu Ý Đối Với Các Doanh Nghiệp

  Việt Nam Sửa Đổi Luật Giao Dịch Điện Tử: Lưu Ý Đối Với Các Doanh Nghiệp

  Luật về giao dịch điện tử tại Việt Nam, được ban hành vào tháng 3 năm 2006, đã thể hiện một số hạn chế đối với giao dịch điện tử hiện đại. Do đó, để thúc đẩy thương mại điện […]

  Các quy định thương mại quốc tế tại Việt Nam

  Các quy định thương mại quốc tế tại Việt Nam

  Việt Nam là một trong số những quốc gia mới thực hiện hoạt động phòng vệ thương mại. Mặc dù các quy định về phòng vệ thương mại đã xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ và các biện […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW