Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc?

ASLAW

Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc?

Theo quy định của pháp luật Trung Quốc, để duy trì hiệu lực của cho văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và tiếp tục được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trước ngày hết hiệu lực.

Hiệu lực nhãn hiệu đã được đăng ký tại Trung Quốc

Giống với nhiều quốc gia trên thế giới, nhãn hiệu đã được đăng ký tại Trung Quốc có thời hạn hiệu lực 10 năm và cần được gia hạn theo chu kỳ 10 năm một lần để duy trì hiệu lực.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhãn hiệu không được gia hạn kịp thời?

Hậu quả có thể nghiêm trọng nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không gia hạn kịp thời nhãn hiệu đã hết hạn của mình, chẳng hạn như phí chính thức tăng cao, và phí pháp lý cũng có thể cao hơn.

Để có thể gia hạn nhãn hiệu đúng thời hạn, chủ sở hữu nhãn hiệu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của nhãn hiệu và thời hạn hiệu lực của các nhãn hiệu quốc tế. Do các quy định gia hạn phức tạp của các quốc gia khác nhau trên thế giới, đã có nhiều công ty quốc tế lớn bỏ lỡ thời hạn gia hạn và chịu hậu quả không nhỏ.

Các doanh nghiệp nên xây dựng các bộ phận đặc biệt để quản lý các nhãn hiệu đã được đăng ký tại các quốc gia khác nhau nhằm mục đích giám sát chặt chẽ trạng thái nhãn hiệu để tránh bỏ lỡ thời hạn gia hạn. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng có thể liên hệ với các công ty luật nhãn hiệu chuyên nghiệp để có thể theo dõi hiệu lực nhãn hiệu của họ ở các quốc gia khác nhau.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0928273286
 • 0928273286

  Xem thêm bài viết khác
  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Campuchia?

  Tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu tại Campuchia?

  Theo quy định của pháp luật Campuchia, để duy trì hiệu lực của cho văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu và tiếp tục được độc quyền sử dụng nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến hành […]

  Những điều cần biết khi gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc

  Những điều cần biết khi gia hạn nhãn hiệu tại Trung Quốc

  Mọi nhãn hiệu đã được đăng ký đều có thời hạn hiệu lực. Khi nhãn hiệu sắp hết hạn, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện các thủ tục cần thiết […]

  Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan?

  Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan?

  Nhãn hiệu tại Đài Loan thường có hiệu lực là 10 năm. Chủ nhãn hiệu sẽ cần phải gia hạn hiệu lực cho nhãn hiệu nếu muốn tiếp tục có độc quyền với nhãn hiệu của mình. Nộp đơn gia […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW