Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan?

ASLAW

Tại sao cần phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan?

Nhãn hiệu tại Đài Loan thường có hiệu lực là 10 năm. Chủ nhãn hiệu sẽ cần phải gia hạn hiệu lực cho nhãn hiệu nếu muốn tiếp tục có độc quyền với nhãn hiệu của mình.

Nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan để làm gì?

Nhãn hiệu tại Đài Loan có hiệu lực là 10 năm, tính từ ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên tại Văn phòng nhãn hiệu Đài Loan. Một khi hiệu lực của nhãn hiệu kết thúc, độc quyền của chủ nhãn hiệu cũng sẽ chấm dứt. Điều này có nghĩa là chủ nhãn hiệu kinh doanh, buôn bán, sản xuất có sản phẩm có nhãn hiệu đã hết hiệu lực sẽ không được bảo hộ. Bên cạnh đó, nếu có một bên khác đăng ký nhãn hiệu trùng hoặc tương tự trong lúc hết hiệu lực này, bên đó rất có khả năng được chấp nhận, dễ gây đến mất nhãn hiệu và thương hiệu của chủ sở hữu.

Cho dù chủ sở hữu có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu đã hết hạn, nhưng những nhãn hiệu trùng và tương tự (cho dù là đăng ký sau) rất có khả năng sẽ tố cáo chủ sở hữu vi phạm nhãn hiệu. Do đó việc gia hạn nhãn hiệu là một bước quan trọng để tiếp tục sử dụng nhãn hiệu và đồng thời lường trước các hậu quả của sử dụng nhãn hiệu hết hiệu lực gây ra.

Thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan

Thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan rơi vào 6 tháng trước và 6 tháng sau ngày hết hạn. Ngày hết hạn được tính là 10 năm kể từ ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên lên Văn phòng nhãn hiệu Đài Loan. Hãy tính toán chính xác ngày và thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu để có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu tại Đài Loan.

Lưu ý: nêu như đã quá thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan, bạn vẫn có thể gia hạn hiệu lực cho nhãn hiệu của mình. Tuy nhiên việc gia hạn trễ này sẽ cần thêm phí nộp muộn phụ thuộc vào quãng thời gian gia hạn trễ so với ngày hết hiệu lực.

Hồ sơ nộp đơn gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan

Khi gia hạn nhãn hiệu tại Đài Loan, bạn cần có những tài liệu sau:

 • Thông tin về giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đang cần gia hạn.
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Đài Loan. Tài liệu này để Phòng nhãn hiệu Đài Loan xác nhận vào văn bằng bảo hộ.
 • Giấy ủy quyền.
 • Phí gia hạn. Phí gia hạn phụ thuộc vào số nhóm sản phẩm cũng như loại nhãn hiệu mà bạn muốn gia hạn. Để có thể chắc chắn về khoản phí, bạn nên liên hệ với một công ty chuyên về sở hữu trí tuệ để có thể nhận được sự tư vấn chính xác nhất.
 • Phí nộp muộn (trong trường hợp nhãn hiệu đã quá ngày hết hiệu lực bảo hộ).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết, bạn có thể nộp hồ sơ gia hạn nhãn hiệu lên Văn phòng nhãn hiệu Đài Loan trực tiếp hoặc qua một bên đại diện thứ ba.

Nhãn hiệu sẽ được gia hạn sau bao lâu?

Tính từ một tháng kể từ ngày Văn phòng nhãn hiệu Đài Loan nhận được đơn gia hạn nhãn hiệu, nếu tài liệu chính xác và đầy đủ, nhãn hiệu sẽ được gia hạn.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Nghĩa vụ tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam

  Nghĩa vụ tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam

  Việc tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam là rất quan trọng, nhằm bảo vệ uy tín doanh nghiệp khi hoạt động, tránh khỏi các án phạt hành chính. I. Báo Cáo Tài Chính […]

  Chính sách thuế và tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

  Chính sách thuế và tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

  Việt Nam áp dụng một hệ thống thuế đa dạng với nhiều quy định và chính sách riêng biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Điều này tạo ra một hệ thống pháp lý phức tạp, đòi hỏi sự […]

  ASL LAW – Dẫn đầu trong tư vấn đầu tư ra nước ngoài

  ASL LAW – Dẫn đầu trong tư vấn đầu tư ra nước ngoài

  Trong thời kỳ toàn cầu hóa, việc đầu tư ra nước ngoài không chỉ là cơ hội mở cửa cho doanh nghiệp mà còn là bước quyết định quan trọng để mở rộng tầm nhìn và phát triển. Cùng với […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW