THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN Ở HÀ NỘI NĂM 2018

ASLAW

THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN Ở HÀ NỘI NĂM 2018

Bạn muốn thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội năm 2018 nhưng không biết thủ tục thành lập như thế nào? Bạn mong muốn được có “giang sơn” riêng,  nhưng không biết việc đăng ký thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội năm 2018 mất bao lâu? Bài viết này của ASLAW sẽ giải đáp tất cả thắc mắc ấy cho bạn.

Hình ảnh có liên quan

1. Thủ tục thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội

Bước 1. Nộp và tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty Cổ phần tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc các quận tại Hà Nội (VD: Phòng đăng ký kinh doanh quận Đống Đa…).

Sau khi kiểm tra tính hợp lệ của Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Tiếp đó, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Khi hồ sơ đã hoàn thiện và hợp lệ, công ty cổ phần sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Địa điểm công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký và nộp phí để nhận qua đường bưu điện.

Các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền hoạt động kinh doanh kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Công ty có quyền yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định

2. Thời gian thành lập công ty cổ phần ở Hà Nội

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty cổ phần là 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ. Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được phòng đăng ký kinh doanh phản hồi  trong vòng 03 ngày để công ty cổ phần có thể kịp thời hoàn thiện hồ sơ.

Như vậy, với một hồ sơ “chuẩn”, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể đi vào hoạt động chính thức chỉ sau 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh quận.

 

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Quy định về pháp nhân tại Việt Nam

  Quy định về pháp nhân tại Việt Nam

  Trong bối cảnh phát triển kinh tế và xã hội, việc tổ chức, hoạt động của các pháp nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của một quốc gia. Các pháp […]

  ASLAW – Đối tác tin cậy trong lĩnh vực Tư vấn doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

  ASLAW – Đối tác tin cậy trong lĩnh vực Tư vấn doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

  ASLAW là một công ty tư vấn pháp lý và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, chuyên về lĩnh vực Tư vấn doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của […]

  Tác động của đầu tư nước ngoài đối với các doanh nghiệp Việt Nam

  Tác động của đầu tư nước ngoài đối với các doanh nghiệp Việt Nam

  Đầu tư nước ngoài có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến các doanh nghiệp Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số tác động chính của đầu tư nước ngoài đối với các […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW