Tra cứu và lựa chọn nhãn hiệu

ASLAW

Tra cứu và lựa chọn nhãn hiệu

Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu là không bắt buộc, tuy nhiên quy trình này đóng vai trò quan trọng để đánh giá trước được khả năng được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Ngoài ra, việc tra cứu nhãn hiệu cũng nhằm xác định liệu nhãn hiệu của Khách hàng có đang vi phạm với nhãn hiệu đã được cấp bằng trước đó hay không. Việc tra cứu như vậy sẽ giúp Khách hàng tiết kiệm được chi phí nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không cần thiết; hoặc tiến hành sửa đổi nhãn hiệu để đáp ứng tiểu chuẩn bảo hộ; hoặc xử lý hành vi phạm nhãn hiệu.

Trong nhiều trường hợp, Tra cứu nhãn hiệu cũng để có được thông tin về chủ sở hữu của nhãn hiệu đối thủ, tình trạng của nhãn hiệu, phạm vi bảo hộ, thông tin về chuyển nhượng, li-xăng, và việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường.

Luật sư về nhãn hiệu của ASLAW có chức năng và khả năng tiến hành các hình thức tra cứu nêu trên chính xác và đúng thời gian. Sau khi tiến hành tra cứu nhãn hiệu, ASLAW sẽ tham vấn cho Khách hàng các lựa chọn phù hợp như: sửa đổi nhãn hiệu hoặc giải pháp cần phải được thực hiện để vượt qua được từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Cục trong tương lai.

Theo dõi nhãn hiệu

Theo quy định, đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được công bố trên Tạp chí sở hữu công nghiệp để bất kỳ một bên thứ ba có thể tiến hành phản đối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Bộ phận theo dõi nhãn hiệu của ASLAW sẽ theo dõi công báo để xác định nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của Khách hàng hoặc của các công ty nổi tiếng trên thế giới. Nếu phát hiện thấy nhãn hiệu giống hoặc tương tự, ASLAW khuyên Khách hàng nên tiến hành phản đối cấp trong thời gian sớm nhất. Yêu cầu phản đối cấp có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định của Cục sở hữu trí tuệ về khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Thực tế cho thấy nhờ phản đối cấp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà Cục sở hữu trí tuệ nhận biết được các vấn đề mà trước đó họ chưa tính đến. Đặc biệt, tại một số nước trên thế giới, Cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ không từ chối đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dựa trên đơn đăng ký nhãn hiệu trùng hoặc tương tự trước đó, ngược lại các cơ quan này chỉ tiến hành xem xét nếu nhận được phản đối từ một bên thứ ba. Vì vậy, bước theo dõi nhãn hiệu là một phần quan trọng trong dịch vụ của ASLAW nhằm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của Khách hàng.

ASLAW có khả năng cung cấp dịch vụ theo dõi nhãn hiệu toàn diện tại Việt Nam và quốc tế.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Tầm quan trọng của bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp cho doanh nghiệp Việt Nam

  Tầm quan trọng của bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp cho doanh nghiệp Việt Nam

  Bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công và sự phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Việc đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu […]

  Quy trình đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

  Quy trình đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

  Để đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, bạn cần tuân thủ một quy trình cụ thể theo quy định của Cục Sở hữu Trí tuệ (NOIP). Dưới đây là quy trình tổng quan từ […]

  Bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp trước việc sao chép và vi phạm tại Việt Nam

  Bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp trước việc sao chép và vi phạm tại Việt Nam

  Bảo vệ sáng chế và kiểu dáng công nghiệp là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong ngành công nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng công sức và […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW