Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp

ASLAW

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là điều mà ai cũng cần phải làm nếu muốn phát triển thành công ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều thủ tục rắc rối. Chính vì vậy mà thông thường, quý khách hàng sẽ cần phải tìm đến các công ty tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. ASLaw tự hào là một trong những công ty luật uy tín nhất Việt Nam với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp có thể giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp với chi phí phải chăng, tỉ lệ thành công cao.

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Công ty luật ASLaw xin hân hạnh tư vấn cho quý khách hàng các thông tin về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam năm 2022 để quý khách hàng có thể có tỉ lệ đăng ký thành công cao nhất, bao gồm:

Về trụ sở công ty

Trụ sở công ty không được ở nhà tập thể, nhà chung cư. Để bảo đảm hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty, quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.

Tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp

Trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp nên cố định trụ sở theo quận huyện vì khi thay đổi trụ sở khác quận, huyện đang đăng ký phải thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận trước khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Tương tự, nếu như có sự thay đổi về địa chỉ trụ sở công ty, quý khách hàng nên thực hiện các thủ tục sửa đổi địa chỉ trên các loại giấy tờ cần thiết ngay lập tức để không có rắc rối phát sinh về vấn đề thông tin trụ sở không tương đồng trên các bộ phận khác nhau.

Về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, cần lưu ý rằng quý khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn về loại hình doanh nghiệp.

Qua đó, quý khách hàng nên chọn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với tình hình doanh nghiệp, có thể là mục đích hoạt động, vốn điều lệ, nguyện vọng mở rộng,…

Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành (Luật doanh nghiệp 2020), quý khách hàng có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh.

Hiện tại, 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam năm 2022 là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình nào phụ thuộc rất lớn vào mục tiêu và điều kiện thực tế của quý khách hàng. Để có thể có câu trả lời tốt nhất cho vấn đề lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thích hợp, quý khách hàng nên cân nhắc tham khảo sự tư vấn của các luật sư giàu kinh nghiệm.

Về đặt tên doanh nghiệp

Hiện tại, thị trường Việt Nam và các thị trường quốc tế khác ngày càng có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp. Chính vì vậy mà tên doanh nghiệp, tên công ty cũng đã chịu nhiều hạn chế, không còn nhiều sự lựa chọn như vài thập kỉ trước.

Để giải quyết vấn đề này, quý khách hàng có thể thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty đã trùng để có thể đăng ký được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quý khách hàng nên tránh thay đổi tên doanh nghiệp quá nhiều để không bị mất nhận diện thương hiệu, đồng nghĩa với việc mất khách hàng.

Ngoài ra, quý khách hàng khi đặt tên cũng nên tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, quốc tế.

Đăng ký ngay Liên hệ tư vấn
Liên hệ ngay để được tư vấn

Liên hệ

 • ASLAW
 • 0914195266
 • 0914195266

  Xem thêm bài viết khác
  Recent Financial and Banking Policies in Vietnam

  Recent Financial and Banking Policies in Vietnam

  Reporting Transactions Over 400 Million VND to the State Bank According to Decision 11/2023/QD-TTg by the Prime Minister, starting from December 1, 2023, the following entities engaging in transactions valued at 400 million VND or more must report to the […]

  Nghĩa vụ tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam

  Nghĩa vụ tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam

  Việc tuân thủ các chuẩn mực tài chính đối với doanh nghiệp Việt Nam là rất quan trọng, nhằm bảo vệ uy tín doanh nghiệp khi hoạt động, tránh khỏi các án phạt hành chính. I. Báo Cáo Tài Chính […]

  Chính sách thuế và tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

  Chính sách thuế và tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam

  Việt Nam áp dụng một hệ thống thuế đa dạng với nhiều quy định và chính sách riêng biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Điều này tạo ra một hệ thống pháp lý phức tạp, đòi hỏi sự […]

  KHÁCH HÀNG CỦA ASLAW
  LIÊN HỆ VỚI ASLAW